theblock101

Blur (BLUR) là gì? Tìm hiểu về NFT Marketplace hàng đầu dành cho NFT Trader

ByVitNhoNho13/02/2023
Blur hiện tại là dự án chiếm vị trí thứ 2 trong các marketplace có khối lượng giao dịch cao nhất 30 ngày qua, chỉ sau OpenSea. Dù chỉ mới ra mắt, Blur đã khẳng định sức nặng của mình so với các đối thủ nặng ký như OpenSea, LooksRare,… Trong bài viết dưới đây, hãy cùng tìm hiểu về mô hình kinh doanh và tiềm năng tăng trường của nền tảng cũng như token BLUR sắp được ra mắt trong thời gian tới

1. Blur là gì?

Blur là một chợ giao dịch NFT (NFT Marketplace) phi tập trung. Dự án được hỗ trợ bởi Paradigm và hiện đang thu hút rất nhiều người dùng thông qua các đợt airdrop cho các nhà giao dịch NFT. Kể từ khi ra mắt vào ngày 19 tháng 10 năm 2022, đây là marketplace NFT linh hoạt và nhanh nhất được so sánh với các marketplace khác như OpenSea, X2Y2, LooksRare.

Blur xếp hạng 2 dựa trên trading volume (30 ngày)

2. Các tính năng của Blur

 • Đây là NFT marketplace duy nhất cho phép người dùng so sánh giá NFT trên nhiều chợ khác nhau để chọn được mức giá tốt nhất thông qua bộ công cụ tổng hợp.

Blur Marketplace Explained: What you Should Know

 • Blur có bảng thống kê các dữ liệu giao dịch của từng NFT và biểu đồ thống kê biến động giá theo thời gian thực.
 • Người dùng cũng có thể quản lý danh mục đầu tư của mình bằng cách sử dụng tính năng phân tích nâng cao trên Blur.

3. Điểm nổi bật của Blur

 • Người dùng có thể giao dịch các NFT nhanh hơn so với trên các nền tảng khác. Hơn nữa, theo thống kê, Blur hoạt động nhanh hơn gấp 10 lần so với Gem aggregator khác.
 • Thông qua Blur, bạn có thể giao dịch nhanh hơn gấp 10 lần với phí gas thấp hơn tới 17%. Khi ngày phát hành token gốc của họ đến gần hơn, tất cả các nhà giao dịch trên Blur sẽ nhận được một đợt airdrop khi ra mắt.
 • Dự đoán mức độ ảnh hưởng của giao dịch mua, Blur có biểu đồ thời gian thực cho mỗi bộ sưu tập cho phép các nhà giao dịch đưa ra các dự báo chính xác hơn.
 • Phí giao dịch 0%. Không giống như nhiều thị trường NFT khác tính phí hoa hồng trên các giao dịch, Blur duy trì mức phí 0% cho việc bán NFT.
 • Phí bản quyền dành cho người sáng tạo. Thông qua Blur những nhà sáng tạo NFT có thể tạo được phí bản quyền (loyalties) khi đem bán các NFT đó trên chợ giao dịch.

4. So sánh Blur với một số NFT Marketplace khác

 • Blur vs OpenSea

OpenSea đã trở thành NFT marketplace hàng đầu trong vài năm qua. Tuy nhiên, Blur có giao diện được thiết kế tốt, được nhiều nhà giao dịch NFT chuyên nghiệp ưa thích. Ví dụ: OpenSea yêu cầu các nhà giao dịch phải chuyển đổi giữa các tab để xem tất cả dữ liệu tài khoản của họ. Tại Blur, bạn có thể đọc các phân tích, lịch sử giao dịch, dữ liệu,… trên một trang duy nhất.

Ngoài ra, Blur hoạt động nhanh hơn OpenSea với các bản cập nhật được thực hiện cứ sau bốn giây và điều này thuận lợi cho việc giao dịch nhanh (bắn tỉa). Blur có thể phân tích sâu về độ hiếm của NFT, lịch sử giao dịch, v.v. cho phép các nhà giao dịch tiết kiệm thời gian trong khi dễ dàng truy cập dữ liệu chính xác.

Ngoài ra, các nhà giao dịch cài đặt gas ưu tiên trên Blur để giao dịch nhanh hơn.

Thống kê trading volume của Blur và OpenSea (30 ngày)

 • Blur vs Magic Eden

Magic Eden hoạt động trên Solana trong khi Blur hoạt động trên Ethereum. Blur có bố cục loyalties-optional. Nó khuyến khích thực hiện phí loyalties thông qua việc airdrop cho những người thực hiện phí loyalties.

Magic Eden cũng khuyến khích trả phí loyalties, nhưng thực hiện theo một cách khác. Nó sử dụng MetaShield, cho phép người tạo gắn cờ các NFT đã được giao dịch trước đó mà không phải trả tiền bản quyền. Cả hai nền tảng này hiện không cần trả phí cho nền tảng.

5. Thành viên team

Đội ngũ của Blur chưa được tiết lộ chính thức tuy nhiên theo thông tin trên Mirror thì các thành viên dự án đến từ các đơn vị như MIT, Citadel, Five Rings Capital, Twitch, Brex, Square, và Y Combinator,.. với vai trò là các NFT Traders.

6. Nhà đầu tư

Blur đã thành công kêu gọi 11 triệu USD tại vòng seed round với sự tham gia của Paradigm, eGirls Capital, 0xMaki, LedgerStatus, Keyboard Monkey…

7. Tokenomics

BLUR token sẽ được chính thức ra mắt vào ngày 14 tháng 2 năm 2023. BLUR sẽ được list trên các sàn giao dịch như Huobi, Bitget, Bybit. Hiện tại dự án chưa có thông tin về tokenomics. Bigcoin sẽ cập nhật thêm sau khi dự án chính thức ra mắt token.

Làm thế nào để sở hữu token BLUR?

Blur có chương trình airdrop token cho người dùng. Thông qua các hoạt động giao dịch, bid NFT trên nền tảng của Blur.

Blur on Twitter:

Airdrop đã hoàn thành được 2 đợt và đang đợi đến đợt airdrop thứ 3.

 • Airdrop 1: Người dùng tham gia trading NFT trên các nền tảng mạng Ethereum trong vòng 6 tháng sẽ được nhận các gói Care Packages chứa token BLUR.
 • Airdrop 2: Người dùng list NFT của họ trên Blur trong T11/2023. Nếu list các bộ sưu tập càng hot, càng nhiều bộ sưu tập và sử dụng các công cụ hỗ trợ listing của Blur sẽ nhận được nhiều phần thưởng airdrop hơn.

8. Lộ trình phát triển

 • Blur bước vào giai đoạn Beta Test vào tháng 3 năm 2022 và chính thức ra mắt vào tháng 10 năm 2022.
 • Các gói airdrop Care Package đã được thực hiện vào cả tháng 10 và tháng 11 năm 2022 và đợt thứ ba đang được thực hiện vào tháng 2 năm 2022.
 • Hiện tại, Blur chỉ hỗ trợ các NFT trên Ethereum.
 • Blur sẽ ra mắt các tính năng giúp cải thiện tính thanh khoản.
 • Còn lại, sau khi dự án chính thức ra mắt token sẽ được cập nhật thêm.

9. Kết luận

Từ việc tạo được tiếng vang lớn trên mạng xã hội cho đến những tính năng tối ưu giao dịch NFT dành cho người dùng, Blur đã tạo được tên tuổi với các nhà giao dịch NFT chuyên nghiệp nhờ các tính năng hàng đầu hỗ trợ các giao dịch nhanh hơn và đầy đủ thông tin hơn. Dù chỉ mới ra mắt tuy nhiên dự án đã nhanh chóng thăng hạng trong bảng xếp hạng các NFT Marketplace có trading volume cao nhất, đủ để thấy hiệu suất hoạt động trên nền tảng hiệu quả. Với những tính năng của Blur, tin chắc dự án còn có thể tiếp tục mở rộng thị phần trong tương lai, trở thành đối thủ nặng ký cho OpenSea hay LooksRare,..

Hiện tại, Blur hoàn toàn chiếm được lòng tin của cả NFT Traders và các nhà đầu tư bởi những tính năng cùng tiện ích của nền tảng. Cộng đồng chính là minh chứng rõ ràng nhất cho độ yêu mến và đánh giá cao dành cho dự án. Không thể phủ nhận tiềm năng của Blur tuy nhiên với vai trò là nhà đầu tư thì chúng ta cũng cần quan sát hành động giá khi dự án được niêm yết trên sàn giao dịch.

Disclaimer: Trên đây là những thông tin cơ bản về Blur mà Bigcoin muốn cung cấp cho bạn, không phải lời khuyên đầu tư. Bigcoin sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất trên các kênh channel của mình.

Thông tin dự án Blur:

https://linktr.ee/blur

Thảo luận thêm tại

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Cộng đồng Facebook:https://www.facebook.com/groups/2547437241936604

Telegram nhóm chat: https://t.me/bigcoinvietnam

Telegram news: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVietnam_ 

Youtube: https://youtube.com/@BigcoinVietnam 

VitNhoNho

VitNhoNho

Đầu tư bất động sản bằng Blockchain là việc “chia nhỏ” một bất động sản thành nhiều suất đầu tư khác nhau sau đó thông qua công nghệ tiền mã hóa bất động sản này sẽ được bán cho hàng nghìn người đầu tư khác. Ít ai biết được rằng đây không phải là một cách đầu tư bất động sản đúng nghĩa mà thực chất là một trò chơi tài chính tiềm ẩn nhiều rủi ro. Trong bài viết hôm nay Realtorx sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này

5 / 5 (1Bình chọn)

Bài viết liên quan