theblock101

CPU Mining là gì? Hướng dẫn khai thác CPU Mining có lợi nhuận

ByVitNhoNho20/02/2023
CPU Mining là việc sử dụng bộ xử lý trung tâm (CPU) thông thường của hệ thống máy tính để khai thác tiền điện tử. Bằng chứng công việc (PoW) được sử dụng trong khai thác CPU để chứng minh công việc đã hoàn thành. Phần cứng máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay tiêu chuẩn được sử dụng trong CPU Mining để khai thác tiền kỹ thuật số được lưu bằng phần mềm lưu ký tiền điện tử, trong đó người khai thác trang bị các bộ phận như bộ làm mát, bộ xử lý, bo mạch chủ, RAM và những thứ khác để tăng năng suất.

Trong lĩnh vực blockchain đang ngày càng mở rộng rất nhiều cơ hội cho người tham gia và một trong số đó chính là “mining” (khai thác). Đây là hoạt động yêu cầu bạn phải giải các phương trình toán học phức tạp để xác thực các giao dịch trên một khối để đổi lấy tiền điện tử.

Mining được hiểu là quá trình giúp hệ sinh thái tạo ra các đồng tiền mới dễ dàng hơn. Sự đa dạng của các phương pháp/kênh được sử dụng để khai thác tiền điện tử cũng đa dạng hóa khi hoạt động kinh doanh tiền điện tử phát triển.

1. Bitcoin: Tiền điện tử đầu tiên sử dụng khái niệm khai thác CPU

Tầm quan trọng của việc khai thác bằng CPU trong ngành công nghiệp tiền điện tử có thể bắt nguồn từ việc sử dụng nó trong việc khai thác các blockchain Bitcoin đầu tiên của Satoshi Nakamoto. Đây là tổng cộng 50 đồng coin kể từ tháng 1 năm 2009. Là loại tiền điện tử tiên phong, Bitcoin đã sử dụng khai thác bằng CPU trong những ngày đầu tiên để tăng cường lưu thông và xác thực các giao dịch.

Việc khai thác Bitcoin bằng CPU có thể thực hiện được do mức độ chấp nhận thấp và ít cạnh tranh hơn vào thời điểm đó. Kết quả là lợi nhuận của việc khai thác cao hơn đáng kể.

2. CPU Mining (Khai thác CPU) là gì?

CPU Mining là việc sử dụng bộ xử lý trung tâm (CPU) thông thường của hệ thống máy tính để khai thác tiền điện tử. Bằng chứng công việc (PoW) được sử dụng trong khai thác CPU để chứng minh công việc đã hoàn thành. Phần cứng máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay tiêu chuẩn được sử dụng trong CPU Mining để khai thác tiền kỹ thuật số được lưu bằng phần mềm lưu ký tiền điện tử, trong đó người khai thác trang bị các bộ phận như bộ làm mát, bộ xử lý, bo mạch chủ, RAM và những thứ khác để tăng năng suất.

Bắt đầu khai thác bằng CPU rất dễ dàng và là một cách tuyệt vời để kiếm thu nhập thụ động. Nó phụ thuộc vào hai khả năng; tốc độ băm và hiệu quả sử dụng năng lượng (tốc độ băm được đo bằng hàm băm mỗi giây và một CPU tốt có thể đạt tốc độ 8-20kh/s). Một công cụ khai thác CPU có thể khai thác một mình hoặc tham gia một nhóm. Các mỏ khai thác đơn lẻ sẽ có nhiều phần thưởng hơn so với các nhóm chung; tuy nhiên, sức mạnh kết hợp mang lại hiệu quả cao hơn.

Một giàn khai thác CPU có nguy cơ bị hư hại do nhiệt độ không an toàn và dễ bị tấn công bởi các mạng bot. Hơn nữa, nó không thể khai thác hầu hết các loại tiền điện tử do tỷ lệ băm cạnh tranh. Các loại tiền điện tử có thể được khai thác thông qua CPU bao gồm các đồng tiền được tạo dựa trên ý tưởng của nhóm CryptoNote - giúp mọi người có thể khai thác bất chấp tính hiệu quả của thiết bị máy tính của họ - các đồng tiền về mặt này bao gồm bytecoin, monero, Garlicoin, electorneum, dogecoin, grin và các đồng tiền khác ngoài đồng tiền này như dash, hatch, litecoin.

3. Điều gì tạo nên khả năng khai thác CPU tốt?

Tất cả các bộ phận của máy tính không được tạo ra với chất lượng và thành phần giống nhau, CPU cũng vậy. Dưới đây là một vài yếu tố lý tưởng để khai thác tốt hơn:

 • Lõi cao hơn
 • Khả năng đa luồng
 • Sử dụng điện năng thấp
 • Chất làm mát hàng đầu
 • Tốc độ xung nhịp cao

Một số CPU được đề xuất để khai thác tiền xu bao gồm:

 • AMDRyzen3 3100
 • Intel Pentium Vàng G-6400
 • Máy cắt ren AMD Ryzen 3970X
 • Intel Core i9-10900X
 • Intel Celeron G5905

Mẹo để tối đa hóa khai thác CPU

 • Nhận một hệ thống làm mát để giữ cho hệ thống của bạn trong phạm vi nhiệt độ an toàn.
 • Hãy cẩn trọng với các trò lừa đảo khai thác tiền điện tử.
 • Giảm khối lượng công việc trên CPU để kiểm soát lượng nhiệt mà nó tạo ra
 • Làm sạch hệ thống thường xuyên để loại bỏ bụi bẩn bị tắc do nhiệt độ.

4. Khai thác CPU vẫn có lãi?

Tầm quan trọng của việc khai thác CPU trong ngành công nghiệp tiền điện tử có thể bắt nguồn từ việc sử dụng nó trong việc khai thác các khối Bitcoin gốc của Satoshi Nakamoto. , đặc biệt là trong việc khai thác các đồng tiền được phân loại cao như bitcoin và ethereum.

Nói chung, lợi nhuận của việc khai thác CPU phụ thuộc vào các dự án và cấu hình CPU. Do đó, dự án tiền điện tử càng ít cạnh tranh thì việc khai thác CPU càng mang lại nhiều lợi nhuận. vì CPU không thể giải các phương trình phức tạp nhiều lần và hiệu quả.

5. Các lựa chọn thay thế cho khai thác CPU

ASIC Mining: điều này được gọi đầy đủ là khai thác Mạch tích hợp dành riêng cho ứng dụng. Chúng được chuyên dụng cho một mục đích khai thác. Chúng có thể khai thác bất kỳ loại tiền điện tử nào ngoại trừ tiền điện tử kháng ASIC.

GPU Mining: Còn được gọi là Khai thác đơn vị xử lý đồ họa; nó có thể phục vụ nhiều mục đích hơn đối với phần cứng ASIC và có nhiều ALU, không giống như CPU. Chúng giải các phương trình mật mã phức tạp và người dùng có thể đạt được điều này với phần cứng sẵn có và giá cả phải chăng như máy tính xách tay. Máy tính Nvidia RTX 3080 100mh/s và đây là một trong những GPU tốt nhất để khai thác.

6. Tổng kết

Khai thác CPU liên quan đến việc sử dụng CPU để khai thác tiền điện tử. Tuy nhiên, sự cạnh tranh ngày càng tăng giữa các công cụ khai thác đã khiến việc khai thác các đồng tiền có giá trị cao trở nên kém hiệu quả hơn. cũng đã được phát triển để khai thác những đồng tiền này, khiến chúng ít sinh lãi hơn. Điều này không có nghĩa là việc khai thác bằng CPU hoàn toàn không mang lại lợi nhuận. Điều đó là đúng, nhưng đối với những đồng tiền mới được tạo ra và lợi nhuận lâu dài. Những người khai thác tích cực muốn bắt đầu khai thác đầy đủ - thời gian phụ thuộc vào các phương pháp hiệu quả hơn CPU.

Đọc thêm:

Đào tiền điện tử là gì? Có nên đầu tư máy đào Bitcoin vào năm 2020 nữa không?

Thảo luận thêm tại

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Cộng đồng Facebook:https://www.facebook.com/groups/2547437241936604

Telegram nhóm chat: https://t.me/bigcoinvietnam

Telegram news: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVietnam_ 

Youtube: https://youtube.com/@BigcoinVietnam 

VitNhoNho

VitNhoNho

Đầu tư bất động sản bằng Blockchain là việc “chia nhỏ” một bất động sản thành nhiều suất đầu tư khác nhau sau đó thông qua công nghệ tiền mã hóa bất động sản này sẽ được bán cho hàng nghìn người đầu tư khác. Ít ai biết được rằng đây không phải là một cách đầu tư bất động sản đúng nghĩa mà thực chất là một trò chơi tài chính tiềm ẩn nhiều rủi ro. Trong bài viết hôm nay Realtorx sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này

5 / 5 (1Bình chọn)

Bài viết liên quan