theblock101

Dagora là gì? NFT Marketplace trong hệ sinh thái Coin98

ByVitNhoNho07/04/2023
Dagora là NFT marketplace phi tập trung được xây dựng bởi Coin98. Nền tảng cho phép người dùng tham gia trao đổi mua/bán NFT trên nhiều chuỗi. Hãy cùng Bigcoin tìm hiểu về cơ chế hoạt động, các sản phẩm và đặc điểm nổi bật của Dagora qua bài viết sau.

1. Ý tưởng

1.1. Dagora là gì?

Dagora là NFT marketplace phi tập trung được xây dựng bởi Coin98. Nền tảng Dagora cho phép người dùng tham gia trao đổi mua và bán các vật phẩm NFT và được chạy thử nghiệm trên các chain như Polygon, BNB Chain và Solana. Thời gian tới Dagora sẽ triển khai thêm nhiều blockchain khác như Ethereum, Sei Network, Arbitrum, Optimism…

Hiện tại Dagora đang hỗ trợ những cryptocurrencies: CUSD, BUSD, USDC, USDT, C98.

1.2. Nguồn gốc ra đời

Dagora được phát triển là một mảnh ghép quan trọng trong việc thúc đẩy và mở rộng hệ sinh thái của Coin98, giúp người dùng có thể tiếp cận đến thế giới Web3 một cách đơn giản và dễ dàng hơn.

2. Sản phẩm

2.1. Các sản phẩm của Dagora

  • Marketplace:

Nền tảng chợ NFT cho phép người dùng thực hiện các giao dịch mua bán NFTs:

  • NFT Listing: Người dùng có thể list trực tiếp NFT mình lên marketplace của Dagora và tuỳ ý set up giá hoặc lựa chọn chế độ đấu giá cho NFT của mình.
  • NFT Discovery: Người mua có thể tìm kiếm những NFT theo ý muốn dựa trên loại NFT, artist và creator của NFT, giá cả và độ phổ biến.
  • Transaction Management: Dagora sẽ là trung gian hỗ trợ giúp đơn giản hoá quá trình giao dịch giữa người mua và người bán.

  • Launchpad

: Nền tảng cho phép các dự án có thể launch NFT của mình đến với cộng đồng với mức giá ưu đãi và gọi vốn cho dự án thông qua cộng đồng.

  • Hot Drops:

Tính năng cho phép người dùng có thể mint NFT free, đưa tới người dùng những bộ NFTs độc đáo và hiếm từ những nghệ sĩ và người sáng tạo khác nhau.

2.2. Phí giao dịch trên Dagora

Khi sử dụng Dagora, người dùng sẽ cần thanh toán gas fee cho mọi hoạt động trao đổi và giao dịch trên nền tảng như là: Mua NFT, chuyển NFT, Đưa ra các offer, đăng kí launchpad, mint NFT từ launchpad hoặc Hot drops, huỷ list 1 NFT, huỷ bid, tạo ra 1 NFT và đấu giá.

Người bán cần thanh toán những khoản phí sau khi giao dịch trên Dagora

  • Market fee: 2% tổng giá trị NFT bán được
  • Royalty fee: Tuỳ từng bộ sưu tập và được set bởi creators/ artists của bộ sưu tập. Tuy nhiên, việc bán NFT của bộ sưu tập “Dagora Minter” sẽ không tính phí bản quyền.

3. Đội ngũ phát triển

Đội ngũ phát triển của Dagora là Coin98. Dagora là một phần đại diện cho ngách NFT trong việc phát triển hệ sinh thái cho Coin98.

4. Đối tác/Nhà đầu tư

Updating…

5. Tokenomics

Dagora không ra mắt token riêng cho dự án, thay vào đó, NFT marketplace Dagora sử dụng C98 trong hệ sinh thái Coin98 và các loại token khác như CUSD, BUSD, USDC, USDT.

6. Lộ trình phát triển

Updating

7. Kết luận

Dagora là NFT Marketplace được xây dựng nhằm mở rộng hệ sinh thái Coin98 và thúc đẩy trải nghiệm người dùng Web3. Dự án đã ra mắt sản phẩm, hiện hỗ trợ nhiều chuỗi và nhiều loại tiền điện tử. Dagora là một nền tảng phù hợp với các anh em đang dùng các sản phẩm khác của Coin98 muốn trải nghiệm NFT.

8. Thông tin dự án

Disclaimer: Trên đây là những thông tin cơ bản về Dagora mà Bigcoin muốn cung cấp cho bạn, không phải lời khuyên đầu tư. Bigcoin sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất trên các kênh channel của mình.

Đọc thêm:

Thảo luận thêm tại

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Cộng đồng Facebook:https://www.facebook.com/groups/2547437241936604

Telegram nhóm chat: https://t.me/bigcoinvietnam

Telegram news: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVietnam_ 

Youtube: https://youtube.com/@BigcoinVietnam 

VitNhoNho

VitNhoNho

Đầu tư bất động sản bằng Blockchain là việc “chia nhỏ” một bất động sản thành nhiều suất đầu tư khác nhau sau đó thông qua công nghệ tiền mã hóa bất động sản này sẽ được bán cho hàng nghìn người đầu tư khác. Ít ai biết được rằng đây không phải là một cách đầu tư bất động sản đúng nghĩa mà thực chất là một trò chơi tài chính tiềm ẩn nhiều rủi ro. Trong bài viết hôm nay Realtorx sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này

5 / 5 (1Bình chọn)

Bài viết liên quan