theblock101

M^ZERO Labs là gì? Nền tảng trung gian kết nối TradFi với DeFi và Web3

ByVitNhoNho17/05/2023
M^ZERO Labs, một công ty có trụ sở tại Berlin, đã nhanh chóng nổi lên như một cái tên đáng chú ý trong lĩnh vực xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng trung lập. Với mục tiêu liên kết các tài sản trong hệ thống tài chính toàn cầu với các ứng dụng phi tập trung, M^ZERO Labs đã tạo ra phần mềm trung gian độc đáo mang tên M^ZERO, nhằm kết nối TradFi (Traditional Finance - Tài chính truyền thống) với DeFi (Decentralized Finance - Tài chính phi tập trung) và cả hệ sinh thái Web3. Hãy cùng Bigcoin tìm hiểu tổng quan về M^ZERO qua bài viết sau.

1. Ý tưởng

M^ZERO Labs là một công ty xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng trung lập, liên kết các tài sản có trong hệ thống tài chính toàn cầu với các ứng dụng phi tập trung, có trụ sở tại Berlin. M^ZERO là phần mềm trung gian kết nối TradFi với DeFi và toàn bộ hệ sinh thái Web3 với trải nghiệm cấp doanh nghiệp. Nó cho phép đúc tiền không cần xin phép dưới sự quản trị phi tập trung.

2. Sản phẩm

 • M^ZERO là một cơ sở hạ tầng layer 1, một giao thức mã nguồn mở, trung lập và đáng tin cậy, nơi các nhà cung cấp thanh khoản và tài sản thế chấp có thể tự do đáp ứng trong một thị trường phi tập trung. M^ZERO đóng vai trò là một cầu nối trung gian, kết nối thị trường tài chính tập trung và phi tập trung, cho phép các công ty có thể tự đúc tiền dưới sự quản lý phi tập trung.

 • M^ZERO là mô-đun quản trị bất khả tri được xây dựng dựa trên khái niệm Simple Participation Governance System ****(SPOG). Nói một cách đơn giản, M^ZERO giống như một tập đoàn phi tập trung của các bên, cho phép các công ty có quyền đúc ra các loại tiền tệ phi tập trung và các loại tiền tệ này có thể được sử dụng để trao đổi giá trị, đo lường giá trị và truy cập vào một tập hợp các tài sản có cùng rủi ro, kiến trúc phân tán.

 • Hiện tại M^ZERO đang hướng đến xây dựng một cơ sở hạ tầng cho phép các dự án có thể xây trên đó và tập trung vào 4 giá trị cốt lõi chính

  • Resilience: cho phép lưu trữ giá trị và vẫn giảm thiểu rủi ro của việc ỷ quyền chiếm đoạt.

  • Fungibility: cho phép chuyển giao giá trị hiệu quả cho tất cả người dùng

  • Stability: đảm bảo tính ổn định của nền tảng

  • Composability: hệ thống mã nguồn mở, cho phép các dự án có thể dễ dàng xây dựng trên đó

3. Đội ngũ phát triển

Đội ngũ phát triển của M^ZERO bao gồm 3 thành viên chính. Ngoài ra, team vẫn đang tích cực trong việc tìm kiếm và mở rộng team với các vị trí kỹ sư, nhà kinh tế học, chuyên gia dịch vụ tài chính, chuyên gia kinh doanh.

 • Luca Prosperi - Hiện đang giữ vai trò là giám đốc điều hành - đã có hơn 15 năm kinh nghiệm trong tài chính bán buôn, có bằng MBA của London Business School, chuyên ngành Kinh tế học. Là researcher của Dirt Roads, cố vấn của Cherry Ventures và Eco, người ủng hộ và yêu thích MakerDAO.
 • Oliver Schimek - Giám đốc vận hành: chuyên gia chứng khoán hóa châu Âu Trước đây là người sáng lập & giám đốc điều hành CrossLend, 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực fintech, nhà vật lý học.
 • Greg Di Prisco - Lead Architect: nhà đồng sáng lập Ajna Protocol, MP tại Distributed Capital. Trước đó là nhà sáng lập và giám đốc điều hành của RWA, quản lý kinh doanh của MakerDAO và là nhà giao dịch phái sinh.

4. Đối tác/Nhà đầu tư

Mới gần đây, ngày 5/4/2023, dự án đã chính thức công bố đã huy động được 22,5 triệu đô la trong vòng tài trợ do Pantera Capital dẫn đầu. Vòng gọi vốn cũng bao gồm sự tham gia của các nhà đầu tư khác như Road Capital, AirTree, Standard Crypto, The SALT Fund, ParaFi Capital, Distributed Capital, Kraynos Capital, Mouro Capital và Earlybird.

5. Tokenomics

Updating…

6. Lộ trình phát triển

Updating…

7. Kết luận

M^ZERO là một dự án có mô hình kinh doanh độc đáo với tầm nhìn kết nối TradFi với DeFi và toàn bộ hệ sinh thái Web3 qua phần mềm trung gian mang đến trải nghiệm cấp doanh nghiệp. Hiện tại, dự án chưa ra mắt sản phẩm. Vì vậy, để đánh giá chính xác về tiềm năng của M^ZERO, cần tiếp tục quan sát và theo dõi trong thời gian tới.

8. Thông tin dự án

Disclaimer: Trên đây là những thông tin cơ bản về M^ZERO Labs mà Bigcoin muốn cung cấp cho bạn, không phải lời khuyên đầu tư. Bigcoin sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất trên các kênh channel của mình.

Đọc thêm:

Thảo luận thêm tại

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Cộng đồng Facebook:https://www.facebook.com/groups/2547437241936604

Telegram nhóm chat: https://t.me/bigcoinvietnam

Telegram news: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVietnam_ 

Youtube: https://youtube.com/@BigcoinVietnam 

VitNhoNho

VitNhoNho

Đầu tư bất động sản bằng Blockchain là việc “chia nhỏ” một bất động sản thành nhiều suất đầu tư khác nhau sau đó thông qua công nghệ tiền mã hóa bất động sản này sẽ được bán cho hàng nghìn người đầu tư khác. Ít ai biết được rằng đây không phải là một cách đầu tư bất động sản đúng nghĩa mà thực chất là một trò chơi tài chính tiềm ẩn nhiều rủi ro. Trong bài viết hôm nay Realtorx sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này

5 / 5 (1Bình chọn)

Bài viết liên quan