theblock101

Pudgy Penguins là gì? Bộ NFT có lượt tiếp cận mainstream số 1 thế giới

ByVitNhoNho18/05/2023
Với 8888 NFT chim cánh cụt dễ thương, Pudgy Penguins đã trở thành một trong những bộ sưu tập NFT đình đám nhất trên thị trường hiện nay. Không chỉ có vẻ ngoài đáng yêu và độc đáo, Pudgy Penguins còn nổi tiếng với nhiều thành tựu. Vượt qua nhiều trở ngại khó khăn, dự án đã tạo nên một cơn sốt trên thị trường NFT và thu hút sự quan tâm của cộng đồng toàn cầu. Pudgy Penguins đã đạt được vị trí trong tốp 30 bộ sưu tập NFT có vốn hoá cao nhất trên thị trường, đồng thời cũng sở hữu độ phủ truyền thông số 1 thế giới. Hãy cùng Bigcoin tìm hiểu thêm về dự án Pudgy Penguins và những điều thú vị mà nó mang lại qua bài viết dưới đây.

1. Ý tưởng

1.1. Pudgy Penguins là gì?

Pudgy Penguins là bộ sưu tập 8888 chú chim cánh cụt độc đáo trên Ethereum, nhằm mục tiêu giúp những người sở hữu khẳng định được tính cách và nhận diện cá nhân, từ đó thúc đẩy một thế giới đầy sáng tạo, tự do và đặc trưng cộng đồng.

Không chỉ dừng lại là một bộ sưu tập NFT, Pudgy Penguins mở rộng sang việc sản xuất nội dung sáng tạo, nội dung giáo dục, vật phẩm, đồ chơi và nhiều bộ sưu tập điện tử khác.

1.2. Quá khứ đen tối

Pudgy Penguins được mở bán vào tháng 7 năm 2021, ngay giữa những thời điểm hưng phấn cực độ của đợt bullrun. Nhờ có sự ủng hộ của thị trường chung, cũng như độ phổ biến nhất định của những bộ NFT PFP lúc đó, Pudgy nhanh chóng chiếm trọn sự chú ý của cộng đồng và được đánh giá có thể sẽ có được thành công vang dội như thành công của bộ BAYC.

Tuy nhiên, cuộc vui chưa được bao lâu, trên Twitter xuất hiện hàng loạt những cáo buộc từ những người hỗ trợ dự án đối với đội ngũ nhà sáng lập, cho rằng ColeThereum (nhà sáng lập Pudgy Penguins tại thời điểm đó), đã có những hành động lừa đảo trước đó và tại thời điểm đó. (Nguồn: https://twitter.com/9x9x9eth/status/1478909630164185089)

Cáo buộc cho rằng, ColeThereum đã cuỗm sạch số tiền trong quỹ, và không có ý định sẽ tiếp tục phát triển dự án. Thay vì đó, nhà sáng lập đã đề nghị bán lại dự án với mức giá 888 ETH cho 100% cổ phần.

Vào tháng 4 năm 2022, Luca Schnetzler đã mua lại bản quyền dự án với mức giá 750 ETH (tương đương 2,5 triệu đô tại thời điểm đó). Luca là một trong những fan trung thành của Pudgy Penguins, ông nhận ra được tiềm năng của bộ sưu tập cũng như biết rằng, những kĩ năng, kinh nghiệm mà ông tích luỹ được trong suốt thời gian qua sẽ giúp Pudgy Penguins quay trở lại vị trí xứng đáng.

2. Sản phẩm

2.1. Quyền lợi của những người nắm giữ NFT Pudgy Penguins

Những người sở hữu NFT sẽ có những đặc quyền riêng biệt trong thế giới Pudgy Penguins, bao gồm:

 • Thể hiện cá tính cá nhân qua các sự kiện độc đáo, thể hiện những tính chất, đam mê hay sở thích khác biệt.
 • Cấp phép sử dụng thương hiệu để tạo ra những sản phẩm có tính thương mại cao.
 • Được airdrop những sản phẩm kế tiếp: LilPudgy, Fishing rods.
 • Được tham gia vào vòng kết nối riêng tư với những thành viên cộng đồng khác, thông qua các sự kiện, buổi AMA…

2.2. Đặc điểm nổi bật

Pudgy Penguins xây dựng mô hình kinh doanh thực dựa trên cảm hứng từ NFT. Nếu như trước đây, người ta cho rằng những bộ NFT PFP không có nhiều giá trị cho họ, thì giờ đây, Pudgy Penguins đã chứng minh sự thật ngược lại.

Trong bài nói mới đây nhất của CEO tại mục Inner Igloo, Luca đã nêu rõ một số ý tưởng đột phá cho dự án trong thời gian tới.

 • Ngày 18/5/2023 tới, Pudgy Penguins sẽ ra mắt một số sản phẩm đồ chơi dựa trên mô hình hình ảnh NFT. Một số trích đoạn đã được dự án tiết lộ trên Twitter (Nguồn: https://twitter.com/pudgypenguins/status/1657863264477249538)
 • Một nền tảng bán đồ chơi mang hình dáng của NFT sẽ ra mắt, cho phép người dùng mua vật phẩm thực với giao diện thân thiện và nhiều tính năng thú vị.
 • Đồ chơi mang hình những chú chim cánh cụt sẽ được phát hành trên nhiều nền tảng, nhưng dự án sẽ tập trung nhiều nhất vào chợ NFT của Amazon.
 • Mỗi người nắm giữ NFT sẽ là một “influencer”, được tạo điều kiện quảng bá hình ảnh của NFT và sau đó là thương mại hoá hình ảnh đó.
 • Về LilPudgys, Instagram chính thức của LilPudgys đã được ra mắt, các bạn có thể truy cập, thả tim và share video tại https://instagram.com/lilpudgys.
 • Về Fishing Rods, Luca dự kiến sẽ có vài kế hoạch cho NFT này. Cả LilPudgys và Rods sẽ được tập trung phát triển hơn nữa trong vài tháng tới.
 • Một số vật phẩm như áo hoodie sẽ được ra mắt trong thời gian tới.

2.3. Nhiệm vụ chính

 • Xây dựng cộng đồng:

Giai đoạn ban đầu, Pudgy chủ yếu hoạt động trên 2 nên tảng chính là Discord và Twitter, với sự tham gia của đa dạng các thành viên cộng đồng, bao gồm cả những người có tầm ảnh hưởng lớn trong thị trường, ví dụ như CEO/CTO của LayerZero.. sau đó, dự án mở rộng ra thêm 2 nền tảng là Telegram và WeChat. Không chỉ dừng lại ở đó, nhiều thành viên cộng đồng đã tự đứng ra và thành lập những nhóm cộng đồng như Pengu Pricesses, Pudgylicious, Pudgy Gaming và Pudgy Fitness.

Những câu lạc bộ Pudgy: https://media.pudgypenguins.com/clubs

Những ai nắm giữ Pudgy Penguins, LilPudgys và Pudgy Rods còn có thể tự tạo event chính thức tại https://gmfam.xyz/fam/pudgy-penguins-project/calendar.

 • Sáng tạo nội dung:

Pudgy Penguins được cho là một trong những thương hiệu có những sản phẩm sáng tạo mang những hiệu ứng mạnh mẽ đối với cộng đồng Web2 với những video đạt hàng trăm triệu lượt xem, một phần mang văn hoá tích cực của Pudgy Penguins đến với toàn bộ cộng đồng Web 2 và Web3.

 • Phát triển bản quyền thương hiệu:

Những ai sở hữu Pudgy Penguins hay LilPudgys có thể đăng ký hình ảnh Pudgy của mình để tạo nên những sản phẩm mang những đặc trưng của thương hiệu cá nhân.

 • Tạo nên các sản phẩm thực:

Những ai yêu quý hình ảnh của Pudgy Penguins có thể sở hữu những sản phẩm thực thông qua cửa hàng trực tuyến chính thức của dự án tại https://shop.pudgypenguins.com. Gần đây, một sản phẩm bánh Last Crumb cũng được ra mắt và tạo nên những phản hồi tích cực.

3. Đội ngũ phát triển

Luca Netz là CEO của dự án Pudgy Penguins. Luca Schnetzler đã trải qua nhiều ngành nghề, tuy nhiên, do có tài năng nhất định, Luca đã trở thành triệu phú ở tuổi 19. Thời gian dần trôi, Luca dần lớn mạnh hơn khi thử sức ở vai trò CMO tại Von Dutch, thành lập quỹ đầu tư mạo hiểm mang về hàng triệu đô la,… Năm 2016, Luca tham gia thị trường crypto và bắt đầu sưu tầm NFT. Đến năm 2022, Luca đã mua lại Pudgy Penguins với mức giá 2,5 triệu đô, và trở thành CEO chính thức của công ty.

Các thành viên khác của dự án Pudgy Penguins:

 • Lorenzo Melendez: CTO
 • Nicholas Ravid: CMO
 • Peter Lobanov: CCO
 • Jennifer McGlone: CLO
 • Dr Kaizu: Trưởng phòng điều hành.

 

4. Đối tác/Nhà đầu tư

Ngày 9/5 vừa rồi, Pudgy Penguins vừa công bố đợt gọi vốn seed round, dẫn đầu bởi quỹ 1kx, và một số nhà đầu tư khác như Big Brain Holdings, Kronos Research, Đội ngũ sáng lập LayerZero Labs, Old Fashion Research, và CRIT Ventures.

(Nguồn: https://twitter.com/pudgypenguins/status/1656022996409098261)

5. Các thông số của Pudgy Penguins NFT

Thông tin chung

 • Tên NFT: Pudgy Penguins
 • Ticker: Pudgy Penguins
 • Blockchain: Ethereum
 • Chuẩn Token: ERC-721
 • NFT Contract: 0xBd3531dA5CF5857e7CfAA92426877b022e612cf8
 • Tổng cung: 8,888 Pudgy Penguins NFT

Pudgy Penguins NFT Use Cases

 • Hình ảnh đại diện (Picture Profile NFT - PFP): Pudgy Penguins NFT có thể được sử dụng như hình ảnh đại diện trên các nền tảng truyền thông xã hội và diễn đàn. Người sở hữu có thể trưng bày NFT của mình làm hình ảnh đại diện cá nhân, tạo ra một phong cách độc đáo và cá nhân hóa trực tuyến.
 • Kết nối và tham gia cộng đồng: Pudgy Penguins có thể được sử dụng như chìa khóa để tham gia vào các hoạt động và sự kiện cộng đồng. Người sở hữu có thể tham gia vào các buổi hỏi đáp trực tuyến (AMA), vòng kết nối riêng tư và trải nghiệm giao lưu với các thành viên khác trong cộng đồng Pudgy Penguins.
 • Đầu tư: Pudgy Penguins NFT có thể được mua và nắm giữ như một hình thức đầu tư. Nếu người dùng có khả năng xác định được xu hướng và tiềm năng của Pudgy Penguins trên thị trường, việc nắm giữ và mua bán NFT có thể mang lại lợi nhuận.
 • Sử dụng thương hiệu: Pudgy Penguins NFT có thể được cấp phép sử dụng thương hiệu để tạo ra các sản phẩm có tính thương mại cao. Các nhãn hiệu và doanh nghiệp có thể sử dụng hình ảnh và biểu tượng Pudgy Penguins trong các sản phẩm, quảng cáo hoặc hoạt động tiếp thị để tạo sự kết nối và thu hút sự chú ý từ khách hàng.

6. Hệ sinh thái

Hệ sinh thái của Pudgy Penguins bao gồm:

 • 8888 NFT Pudgy Penguins, giá mint: 0.03ETH (7/2021)

 • 22222 NFT Lil Pudgys, giá mint: 0.03 ETH (12/2021)

 • Fishing Rods

 • Trang web về media bao gồm các bài báo giáo dục, cập nhật tình hình dự án… tại https://giphy.com/pudgypenguins

7. Lộ trình phát triển

Updating…

8. Kết luận

Pudgy Penguins đã phần nào đó đã chứng minh được tiềm năng và ghi dấu ấn trong không gian NFT. Pudgy Penguins đang trong hành trình xây dựng để có được sự công nhận rộng rãi từ thị trường truyền thống với thị trường Web3. Đây được đánh giá là dự án NFT tiềm năng và đáng chú ý trong thời gian tới.

9. Thông tin dự án

Disclaimer: Trên đây là những thông tin cơ bản về Pudgy Penguins mà Bigcoin muốn cung cấp cho bạn, không phải lời khuyên đầu tư. Bigcoin sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất trên các kênh channel của mình.

Đọc thêm:

Thảo luận thêm tại

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Cộng đồng Facebook:https://www.facebook.com/groups/2547437241936604

Telegram nhóm chat: https://t.me/bigcoinvietnam

Telegram news: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVietnam_ 

Youtube: https://youtube.com/@BigcoinVietnam 

VitNhoNho

VitNhoNho

Đầu tư bất động sản bằng Blockchain là việc “chia nhỏ” một bất động sản thành nhiều suất đầu tư khác nhau sau đó thông qua công nghệ tiền mã hóa bất động sản này sẽ được bán cho hàng nghìn người đầu tư khác. Ít ai biết được rằng đây không phải là một cách đầu tư bất động sản đúng nghĩa mà thực chất là một trò chơi tài chính tiềm ẩn nhiều rủi ro. Trong bài viết hôm nay Realtorx sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này

5 / 5 (1Bình chọn)

Bài viết liên quan