theblock101

Ton.Place là gì? Hướng dẫn sử dụng Ton.Place

ByVitNhoNho12/05/2023
Giữa làn sóng SocialFi đang phát triển cực kì mạnh, Ton Network cho ra mắt nền tảng mạng xã hội Ton.Place, nơi kết nối giữa những người sáng tạo nội dung với khán giả và người hâm mộ của mình, cho phép các nhà sáng tạo nội dung kiếm được tiền trên những tuyến nội dung của mình.

1. Ý tưởng

Ton Place là một nền tảng mạng xã hội trong web3 được xây dựng và phát triển bởi Ton Network (nền tảng layer 1 được phát triển bởi Telegram).

Ton Network nổi tiếng biết đến là được xây dựng và phát triển bởi đội ngũ Telegram, một nền tảng nhắn tin lên đến hàng trăm triệu người dùng active hàng tháng. Hiện tại, Ton đang phát triển và xây dựng một hệ sinh thái xung quanh bao gồm nhiều các ứng dụng khác nhau: Ton Wallet, TON Cross-chain Bridge hay Decentralised exchanges,…

Ngoài ra, Telegram cũng là một nền tảng khá phổ biến trong giới web3 và crypto. Chính vì vậy, sự ra đời của Ton.Place được đánh giá sẽ là một trong những nền tảng nổi tiếng phục vụ cho hệ sinh thái web3 trong tương lai với tiềm năng phát triển vô cùng lớn mạnh, sánh ngang với Twitter.

Với Ton Place, người dùng có thể trả phí để truy cập vào các tin nhắn riêng lẻ với những mức giá khác nhau. Và khoản thanh toán này sẽ được trả bằng token TON.

2. Sản phẩm

Như đã đề cập bên trên, sản phẩm chính hiện tại của Ton Place là nền tảng mạng xã hội, cho phép người dùng có thể sáng tạo nội dung và chia sẻ với những người khác trên đó.

2.1. Sử dụng Ton.Place như thế nào?

Bước 1: Truy cập vào website https://ton.place/ để đăng kí tài khoản

Ở đây, người dùng có thể chọn tạo tài khoản hoặc đăng nhập theo 2 cách: Đăng nhập với gmail hoặc với telegram.

Bước 2: Sau khi đăng nhập, người dùng có thể thiết lập profile của mình

Tương tự như một số nền tảng mạng xã hội khác bằng cách chọn More ⇒ Edit Profile và tuỳ chỉnh thông tin cá nhân của mình tại đây (Tên, Bio, giới tính, ngày tháng năm sinh, cập nhật ảnh đại diện và ảnh bìa).

Bước 3: Đăng bài lên Ton Place

Bằng cách: Chọn “Create new post”

⇒ Lựa chọn ảnh, video hoặc một khảo sát muốn đăng

⇒ Chọn đối tượng được quyền xem bài đăng ⇒ Publish.

Ngoài ra, người dùng còn có thể đăng kí tham gia gói member của Ton Place để nhận được những quyền lợi sau:

  • Kiếm tiền không chỉ thông qua doanh thu quảng cáo mà còn từ sự tương tác của những người dùng Media khác trong profile của mình.
  • Nhận được thu nhập thụ động khi giữ ít nhất 1 TON trong ví của mình.
  • Thoải mái thay đổi profile ID sinh động và đẹp hơn.
  • Người dùng member có thể đăng được 20 posts 1 ngày thay vì 10 posts.
  • Có huy hiệu riêng bên cạnh tên của mình.

2.2. Những cách để kiếm TON trên Ton Place

Cách 1: Đăng bài

Người dùng có thể chia sẻ các nội dung và thông tin của mình trên Ton Place và nhận được số lượng token TON phụ thuộc vào mức độ tương tác của người dùng với bài viết đó. Điều này bao gồm việc nhận like, bình luận, chia sẻ hoặc quyên góp tiền cho bài viết.

Hơn nữa, Ton Place còn cung cấp cho người dùng khả năng tạo ra nội dung trả phí. Người dùng có thể thiết lập mức phí cho bài viết của mình và nhận được thu nhập từ những khoản phí mà người dùng khác trả để xem nội dung đó. Từ đó, người tạo bài viết có thể kiếm được nhiều token TON hơn từ việc tạo nội dung độc đáo và hấp dẫn.

Cách 2: Nhắn tin riêng

Tương tự như với cách đăng bài bên trên, người dùng hoàn toàn có thể nhắn tin riêng với người khác và tạo ra những nội dung yêu cầu trả phí để xem và nhận được thu nhập từ những nội dung đó.

Cách 3: Giới thiệu bạn bè

Bạn có thể kiếm được token TON thông qua việc giới thiệu bạn bè tham gia và sử dụng nền tảng thông qua referral link của mình bằng cách:

Chọn More ⇒ Referral Program ⇒ Copy link giới thiệu và gửi cho bạn bè.

Với bất kỳ ai đăng ký qua link giới thiệu của bạn, bạn đều sẽ nhận thêm được phần thưởng TON.

3. Kết luận

Giữa cuộc chiến cạnh tranh thị phần giữa nền tảng các mạng xã hội hiện nay, Ton.Place mặc dù là một người mới nhưng cũng nhận được sự quan tâm khá lớn từ cộng đồng. Không đi theo mô tuýp thông thường và tập trung vào thị trường ngách (18+) là một hướng đi khá khôn ngoan của Ton.Place để thu hút được người dùng ban đầu. Ngoài ra với chính sách trả thưởng theo ngày của Ton.Place, số lượng người hào hứng sử dụng nền tảng cũng ngày một nhiều hơn vì có thể trực tiếp kiếm được thu nhập hàng ngày. Tuy nhiên, vẫn không thể không đề cập đến việc mạng xã hội này vẫn sẽ có nguy cơ thất bại và đóng dự án bất cứ lúc nào nếu mô hình hoạt động không hiệu quả, nên chúng ta không nên quá phụ thuộc và coi Ton Place như một mô hình để tạo ra nguồn thu nhập chính.

Ngoài ra, hiện tại TON Network đã không còn liên quan gì đến Telegram nữa, mặc dù ban đầu được phát triển bởi đội ngũ của Telegram nhưng sau này đã được chuyển giao lại cho TON Foundation. Chính vì vậy, có thể nói Telegram hay các nhà sáng lập sẽ không chịu trách nhiệm với bất kỳ vấn đề nào liên quan đến Ton Network cũng như Ton Place nữa.

4. Thông tin dự án

Website: https://ton.place/

Disclaimer: Trên đây là những thông tin cơ bản về Ton.Place mà Bigcoin muốn cung cấp cho bạn, không phải lời khuyên đầu tư. Bigcoin sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất trên các kênh channel của mình.

Đọc thêm:

Lens Protocol là gì? Tiềm năng từ socialFi

CyberConnect là gì? Dự án SocialFi được Binance Labs đầu tư

SocialFi là gì? Mạng xã hội Web3 có thể trở thành xu hướng năm 2023?

Thảo luận thêm tại

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Cộng đồng Facebook:https://www.facebook.com/groups/2547437241936604

Telegram nhóm chat: https://t.me/bigcoinvietnam

Telegram news: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVietnam_ 

Youtube: https://youtube.com/@BigcoinVietnam 

VitNhoNho

VitNhoNho

Đầu tư bất động sản bằng Blockchain là việc “chia nhỏ” một bất động sản thành nhiều suất đầu tư khác nhau sau đó thông qua công nghệ tiền mã hóa bất động sản này sẽ được bán cho hàng nghìn người đầu tư khác. Ít ai biết được rằng đây không phải là một cách đầu tư bất động sản đúng nghĩa mà thực chất là một trò chơi tài chính tiềm ẩn nhiều rủi ro. Trong bài viết hôm nay Realtorx sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này

5 / 5 (1Bình chọn)

Bài viết liên quan