theblock101

Tổng hợp các nền tảng tham gia airdrop của dự án

ByVitNhoNho15/05/2023
Retroactive và chương trình người dùng ngày càng trở nên phổ biến và có thể coi là một trong những công cụ marketing đắc lực cho dự án để thu hút được những người dùng ban đầu. Có thể thấy, việc săn airdrop từ lâu cũng là trở thành một trong những nguồn thu nhập tương đối của nhiều người tham gia web3, đặc biệt là trong những giai đoạn thị trường trong giai đoạn downtrend như hiện tại. Thậm chí, airdrop cũng trở thành một trong những bước chân ban đầu để người dùng tiếp cận thế giới web3 và được coi như một “nghề” mang lại thu nhập chính cho nhiều người. Chính vì vậy những công cụ và nền tảng hỗ trợ marketing và tổ chức các chương trình người dùng đó ngày càng được săn đón bởi người dùng ngày một nhiều hơn. ...

1. Galxe

Hiện nay, Galxe được coi là một trong những nền tảng hàng đầu trong việc hỗ trợ các dự án web3 xây dựng và phát triển cộng đồng thông qua việc kết hợp và tổ chức những chương trình người dùng. Cho đến hiện tại, số lượng người dùng của Galxe đã đạt đến con số 30 triệu người dùng với hơn 2 nghìn dự án và đối tác sử dụng, đóng góp quan trọng trong việc thúc đẩy hệ sinh thái người dùng cho Optimism, Polygon, Arbitrum, BNB Smart Chain,…

Website: https://galxe.com/

Với Galxe, ngoài việc có thể trực tiếp nhận phần thưởng là token, người dùng còn có cơ hội nhận phần thưởng là những NFT hoặc OAT như một chứng nhận ghi nhận tham gia và đóng góp sớm cho dự án. Tuỳ từng chính sách và chương trình của dự án sẽ được quy đổi thành airdrop, retroactive hoặc các phần thưởng khác nhau sau này.

Để tham gia Galxe, người dùng cần phải có Galxe ID, đại diện cho tên và danh tính đa chuỗi của người dùng trong Web3 và có khả năng có thể sử dụng trong mạng lưới đối tác của Galxe sau này. Cách claim Galxe ID:

  • Truy cập: https://docs.galxe.com/into-the-galxe/galxe-id

  • Chọn Galxe ID trên top menu.

  • Kết nối ví và cài đặt username của bạn.

  • Sau đó, người dùng sẽ có thể theo dõi những chương trình thích hợp tương ứng với Galxe ID của mình.

2. Zealy

Zealy là một nền tảng giúp các cộng đồng web3 thúc đẩy sự phát triển và tương tác bằng cách biến các thành viên trong cộng đồng của họ thành những người tham gia và đóng góp cho dự án.

Website: https://zealy.io/

Nền tảng được sử dụng bởi các dự án blockchain nổi tiếng, metaverse, các marketplace cho tài sản kỹ thuật số và các giao thức DeFi như: zkSync, ImmutableX, dYdX và thậm chí là các công ty web2.

  • Với Zealy, các thành viên cộng đồng cạnh tranh để giành vị trí hàng đầu trên bảng xếp hạng và nhận phần thưởng ngay lập tức bằng cách hoàn thành các nhiệm vụ. Người dùng có thể tham gia ủng hộ những dự án yêu thích của mình từ sớm bằng cách hoàn thiện 1 số nhiệm vụ đơn giản, tích luỹ điểm thưởng và lên các cấp để làm cơ sở airdrop sau này như: Follow Twitter của dự án, ghé thăm website dự án, trả lời 1 số bài quiz liên quan đến dự án.

Một lưu ý quan trọng là, Zealy là nền tảng thuộc bên thứ 3, vì vậy mỗi khi người dùng tham gia các chương trình của dự án nhưng gặp bất kỳ vấn đề nào liên quan đến phần thưởng hay lỗi, người dùng cần phải liên hệ với phía dự án để nhận hỗ trợ.

3. Layer3

Layer3 là một nền tảng khá nổi tiếng trong trong việc hỗ trợ các dự án web3 tổ chức các chương trình để thu hút người dùng. Khác với một số nền tảng khác, cơ chế của Layer3 có phần khác biệt khi cho phép người dùng tích luỹ điểm XP để nâng cấp Level. Level này sẽ là một trong những yêu cầu cơ bản để tham gia 1 số chương trình dự án. Ví dụ: một số dự án sẽ yêu cầu người dùng cần phải đạt được đến level bao nhiêu mới có thể tham gia chương trình

Website: https://layer3.xyz/quests

Bên cạnh đó, những dự án triển khai trên Layer3 được đánh giá là có phần khó thực hiện hơn so với các nền tảng khác. Thay vì thực hiện các nhiệm vụ đơn giản như theo dõi Twitter, tham gia Discord, Telegram thì các dự án trên Layer3 thường yêu cầu người dùng cần phải thực sự tham gia và trải nghiệm dự án như thực hiện 1 lệnh swap trên nền tảng dự án, cung cấp thanh khoản cho dự án,….

Ngoài ra, Layer3 cũng là một nền tảng tập trung vào giáo dục về các kiến thức mới và các chủ đề hot trong blockchain và web3 thay vì chỉ đơn thuần triển khai các chiến dịch thu hút người dùng. Các chủ đề như Understanding Crypto, Crypto History, Journey through LayerZero,... cung cấp cho người dùng một cách tiếp cận sâu sắc hơn về cách thức hoạt động của blockchain và các ứng dụng web3 khác.

4. QuestN

QuestN cũng là một trong những nền tảng marketing phổ biến cho web3 với hơn 45 triệu người dùng và hơn 23 nghìn cộng đồng được tạo cho đến nay. Với mục tiêu có thể kết nối những người dùng web2 tiếp cận đến web3 một cách dễ dàng, QuestN đã phát triển một nền tảng với giao diện hết sức bắt mắt, rõ ràng và dễ tiếp cận, sử dụng.

Website: https://questn.com/

Hiện nay, QuestN đang hỗ trợ nhiều dự án nổi bật như CyberConnect, Mask Network, BNB Chain, Zetachain và các dự án khác.

Để tham gia QuestN, người dùng chỉ cần kết nối ví Metamask của mình hoặc đăng nhập qua Discord hoặc Twitter, sau đó hoàn thành các nhiệm vụ của dự án để có thể nhận được phần thưởng và theo dõi tiến trình của chiến dịch một cách dễ dàng.

5. TaskOn

TaskOn cũng là một trong những nền tảng mới nổi được tin dùng gần đây bởi nhiều đối tác và dự án. Tương tự như một số nền tảng bên trên, TaskOn là một nền tảng giúp tăng cường hoàn thành các tác vụ Web3 khác nhau theo cách phi tập trung, giúp dự án có cơ hội tiếp cận đến với cộng đồng người dùng của mình sớm và người dùng có thể khám phá ra nhiều cơ hội kiếm tiền và nhận phần thưởng từ những dự án tiềm năng trong web3.

Website: https://taskon.xyz/.

Để đăng ký tham gia các dự án hợp tác cùng TaskOn, người dùng chỉ cần kết nối ví Metamask của mình hoặc thông qua các nền tảng mạng xã hội khác như Twitter hay Discord

Mọi thông tin về các chương trình đã đang và sắp diễn ra đều có thể theo dõi tại mục “explore” của dự án.

6. Kết luận

Trên đây là một số nền tảng, công cụ hỗ trợ marketing và chương trình người dùng phổ biến trong web3. Với xu hướng hiện tại, những nền tảng này được xem là một trong những công cụ đắc lực cho cả dự án và người dùng. Dự án có cơ hội được tiếp cận đến những người dùng sớm của mình và biến họ trở thành người đóng góp và ủng hộ cho dự án thông qua số lượng người dùng khổng lồ của nền tảng. Còn đối với người dùng, đây là một trong những nguồn thông tin tổng hợp cũng như cập nhật nhanh nhất những chiến dịch và sự phát triển của dự án, đồng thời có cơ hội tham gia hỗ trợ và nhận được phần thưởng sau này.

Số lượng những nền tảng tương tự như vậy ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn với hàng chục ngàn chiến dịch của các dự án khác nhau. Chính vì vậy, người dùng vẫn cần cân nhắc và có những đánh giá kĩ lưỡng trước khi quyết định tham gia bất kì dự án nào để tránh mất thời gian và thậm chí là bị bào mòn “chi phí” khi tham gia những chương trình này như phí gas hay phí thực hiện các nhiệm vụ, giao dịch.

Disclaimer: Trên đây là những thông tin cơ bản về các nền tảng tham gia airdrop mà Bigcoin muốn cung cấp cho bạn, không phải lời khuyên đầu tư. Bigcoin sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất trên các kênh channel của mình.

Đọc thêm:

Retroactive là gì? Kinh nghiệm kiếm tiền từ làm Retroactive

Gnosis Safe là gì? Hướng dẫn săn retroactive trên Gnosis Safe

Venom Network là gì? Hướng dẫn săn retroactive trên Venom Network

Thảo luận thêm tại

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Cộng đồng Facebook:https://www.facebook.com/groups/2547437241936604

Telegram nhóm chat: https://t.me/bigcoinvietnam

Telegram news: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVietnam_ 

Youtube: https://youtube.com/@BigcoinVietnam 

VitNhoNho

VitNhoNho

Đầu tư bất động sản bằng Blockchain là việc “chia nhỏ” một bất động sản thành nhiều suất đầu tư khác nhau sau đó thông qua công nghệ tiền mã hóa bất động sản này sẽ được bán cho hàng nghìn người đầu tư khác. Ít ai biết được rằng đây không phải là một cách đầu tư bất động sản đúng nghĩa mà thực chất là một trò chơi tài chính tiềm ẩn nhiều rủi ro. Trong bài viết hôm nay Realtorx sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này

5 / 5 (1Bình chọn)

Bài viết liên quan