theblock101

[Tổng kết AMA] Tìm hiểu mô hình của BendDAO và tương lai của NFTFi

Bythuthuy17/03/2023
Vào ngày 15 tháng 3 vừa qua, Bigcoin cùng các cộng đồng gồm Hak Research, XomNFT, AANC đã có buổi thảo luận (AMA) cùng dự án BendDAO với chủ đề "Tương lai của NFTFi cùng BendDAO". Trong buổi AMA, người xem đã có cơ hội tìm hiểu sâu về cách đánh giá tiềm năng dự án NFTFi cùng với cách BendDAO vươn lên trở thành nền tảng NFTFi top đầu. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết nội dung buổi AMA dưới đây. 

Các câu hỏi nổi bật

1. Tôi rất quan tâm đến thị trường NFT nói chung và các dự án NFT cụ thể, nhưng tôi không thực sự hiểu về tiềm năng của NFT và làm thế nào để giải quyết vấn đề thanh khoản cho NFT hiện tại? Trong bối cảnh khó khăn gần đây, động lực và nguồn lực của bạn và đội của bạn là gì để xây dựng dự án cho đến khi nền kinh tế toàn cầu hồi phục trở lại?

Nói chung, NFT sẽ không có tính thanh khoản tốt như FT. Chúng tôi bắt đầu phát triển BendDAO vào tháng 9/2021, thời điểm đó vẫn là thị trường tăng giá.

2. Hiện tại, thị trường NFTFi đang có rất nhiều dự án cho vay NFT với cơ chế giống nhau và cạnh tranh trực tiếp với BendDAO như Paraspace, Pine Protocol, và những dự án khác? Điểm nổi bật riêng của BendDAO mà bạn nghĩ sẽ giúp phát triển dự án hơn nữa là gì?

Chúng tôi là giao thức peer2pool đầu tiên và là giao thức crypto native & transparent nhất, mỗi token của Bend được phát hành và chi tiêu trong tính minh bạch, người dùng có thể xác minh và xem giá trên chain. Chúng tôi không có VC và chia sẻ 100% doanh thu cho vay của giao thức cho người giữ token, và tất cả các thay đổi thông số và danh sách được bình chọn bởi cộng đồng.

3. Là một người tiên phong trong lĩnh vực NFTFi, bạn có tầm nhìn gì về tương lai của NFT và bạn sẽ làm gì để đóng góp vào việc mở rộng thị phần cho ngành công nghiệp NFT?

Đối với tôi, NFT là sở hữu dữ liệu kể chuyện bởi khóa riêng tư thay vì công ty web2 tư nhân. Tôi sẽ cố gắng làm cho nhiều người tham gia web3 bằng cách sở hữu ENS + PFP để có được danh tính của họ.

4. Bạn có thể mô tả ngắn gọn mô hình kinh doanh của BendDAO không? Những động lực để thúc đẩy người dùng giữ $BEND cho sự phát triển dài hạn là gì?

BendDAO thu được 30% lãi suất được tạo ra bởi giao thức và chia sẻ 100% cho người giữ token $BEND. Giữ $BEND trong thời gian dài sẽ giúp người dùng tiếp tục cảm nhận được giá trị của ngành công nghiệp NFT.

5. Ai là đối tác thân thiết của bạn (những người hỗ trợ trực tiếp cho dự án) và nếu có, họ hỗ trợ những khía cạnh gì cho BendDAO?

Đó chính là $BEND stakers, mô hình ve chính là cách bạn tìm thấy những người nắm giữ và xây dựng trong dài hạn. Họ hỗ trợ BendDAO trong bất kỳ khía cạnh nào, từ dc đến twitter, bầu cử và phát triển cộng đồng.

6. Là người tiên phong trên thị trường NFTFi, bạn coi ai là đối thủ chính của mình? Điểm khác biệt của bạn là gì để cạnh tranh để chiếm lĩnh thị phần với người khác?

BendDAO hiện tại không có đối thủ về dữ liệu cho vay, chúng tôi là giao thức peer 2 pool đầu tiên và chúng tôi có thể trở thành giao thức cho vay hàng đầu trong NFTFi trong dài hạn.

7. Chiến lược của bạn để thu hút nhiều Người gửi ETH hơn trên nền tảng là gì? So với các nền tảng DeFi khác có tỷ suất sinh lời cao hơn, động lực cho người dùng gửi ETH vào BendDAO là gì?

NFT là tài sản mà người dùng sẽ muốn trả tỷ suất lãi cao của ETH, vì vậy miễn là NFT được định giá theo giá ETH, ETH sẽ dòng vào NFTFi từ ERC20.

8. NFT chủ yếu được quảng bá nhờ vào giá trị nghệ thuật và văn hóa mà chúng tạo ra cho cộng đồng của chúng ta. Vì vậy, việc tài chính hóa và tiền hóa NFT có làm giảm giá trị văn hóa này không?

Crypto là lĩnh vực thuộc về tài sản hơn, vì vậy tài chính hóa là sự thực tế và không sẽ xấu như crypto theo quan điểm của tôi.

9. Bạn nhìn nhận những lợi ích của AMM như SudoSwap đối với các nền tảng cho vay như BendDAO như thế nào? Có kế hoạch sử dụng nền tảng này cho việc thanh lý NFT trên BendDAO không?

Bất kỳ ai đều có thể tham gia đấu giá NFT BendDAO được thanh lý và thực hiện cơ hội chênh lệch giá trị trên Sudoswap hoặc sàn NFT khác. Chúng tôi, như một giao thức cho vay, không quan tâm đến cách các nhà đấu giá đấu giá để chênh lệch giá trị, chúng tôi chỉ thiết kế hệ thống và giúp họ kiếm lời từ việc tham gia đấu giá.

10. Một số người cho rằng: "Việc nhận được khoản vay dựa trên giá sàn chỉ là không công bằng đối với NFT hiếm". Quan điểm của bạn là gì? Nếu bạn đồng ý, các giải pháp tương lai của BendDAO là gì?

Việc định giá cho những tác phẩm nghệ thuật đặc biệt là rất khó khăn, tôi nghĩ trong tương lai chúng ta sẽ có một mô hình phi tập trung như chainlink cho các NFT không phải giá sàn, nhưng hiện tại vẫn quá sớm để làm điều đó.

11. BendDAO có kế hoạch mở rộng sang nhiều chuỗi khác không?

Không.

12. Theo ý kiến của bạn, tổng thị trường tiềm năng hiện tại của ngành cho vay NFT là bao nhiêu? Và nếu xét trong chu kỳ tăng giá của các dự án trên các lớp ứng dụng, nó sẽ lớn đến mức nào?

Tôi không biết, tôi chỉ nghĩ rằng thị trường cho vay sẽ lớn hơn thị trường trao đổi giống như thị trường cho vay bất động sản truyền thống, vì ngày càng có nhiều người không muốn bán tài sản của họ.

13. Theo số liệu của Xomnft, chúng ta thấy chỉ số mà chúng tôi gọi là "tỷ lệ đặt cọc được sử dụng" (tức là số NFT trong một bộ sưu tập đã được sử dụng như tài sản thế chấp/tổng nguồn cung của bộ sưu tập) vẫn nhỏ trong ngành cho vay NFT nói chung và trong BendDAO cụ thể, đặc biệt là so với ngành cho vay token. Kế hoạch của bạn để tăng tỷ lệ này và do đó có thêm tài sản thế chấp và thanh khoản cho giao thức của bạn là gì?

Hiện tại nó vẫn còn rất nhỏ, như BAYC chỉ có 5-6%, MAYC 3%, Azuki 4%, tôi không biết làm thế nào để tăng tỷ lệ này, nó chủ yếu được quyết định bởi thị trường tăng giá hay giảm giá, trong thị trường tăng giá nhiều người sẽ sử dụng đòn bẩy để kiếm tiền hơn, trong khi trong thị trường giảm giá thì sẽ không có nhiều người làm vậy.

14. Bạn có thể giải thích thêm cho cộng đồng về BoundNFT liên quan đến mặt kỹ thuật và giá trị của nó được không?

BoundNFT chứa cùng các siêu dữ liệu của các bluechips mà người dùng đưa vào BendDAO, dễ dàng chứng minh sở hữu của một NFT và dễ dàng tạo ra các dự án khác để hỗ trợ cho người dùng của BendDAO mà không cần xin phép. BoundNFTs được tạo ra bởi đội ngũ phát triển của BendDAO và chỉ hoạt động cho các bluechips được liệt kê trên BendDAO.

BendDAO là gì?

BendDAO là một nền tảng thế chấp NFT tiên tiến, cho phép người dùng tạo khoản vay bằng cách sử dụng NFT. Ví dụ, bạn có thể sử dụng bộ sưu tập NFT BoredApe của mình để vay ETH thông qua nền tảng của BendDAO. Điều này có nghĩa là bạn đã thế chấp bộ sưu tập NFT BoredApe của mình để được cho vay ETH. Tuy nhiên, BendDAO không chỉ hỗ trợ cho vay, mà còn cung cấp nhiều hoạt động khác như Yield, Staking, Auction, Listing,... để giúp NFT của bạn được sử dụng thường xuyên và tạo ra tính thanh khoản cao hơn. Với BendDAO, bạn sẽ có một giao thức thanh khoản toàn diện, giúp tối đa hóa giá trị cho bộ sưu tập NFT của bạn.

Tìm hiểu thêm BendDAO là gì? Tại đây.

Thông tin dự án

Đọc thêm:

NFTFi là gì? Giải pháp xử lý thanh khoản cho NFT

NFT Lending là gì? So sánh top 3 dự án NFT lending nổi bật

NFT Marketplace là gì? Top 3 NFT Marketplace người chơi hệ NFT cần biết

Thảo luận thêm tại

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Cộng đồng Facebook:https://www.facebook.com/groups/2547437241936604

Telegram nhóm chat: https://t.me/bigcoinvietnam

Telegram news: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVietnam_ 

Youtube: https://youtube.com/@BigcoinVietnam 

5 / 5 (2Bình chọn)

Bài viết liên quan