theblock101

Top 5 nghệ sĩ NFT nổi tiếng bạn cần biết

Bythuthuy13/02/2023

Non-fungible token được dự đoán là tương lai của quyền sở hữu tài sản kỹ thuật số. Chúng là mặt hàng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay, được lưu trữ trên các blockchain và có nhiều ứng dụng trong các lĩnh vực khác nhau, chẳng hạn như GameFi, thể thao và nghệ thuật.

NFT được phát triển vào năm 2012 và đã tăng vọt về mức độ phổ biến, với doanh số NFT trị giá hàng triệu đô. Những người nổi tiếng như Snoop Dogg, Paris Hilton, v.v cũng đã mua NFT. Do đó, NFT nhận được sự quan tâm đông đảo từ giới truyền thông và công chúng. Chính xác thì điều gì đã thúc đẩy sự trỗi dậy của những tác phẩm NFT và các nghệ sĩ này? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về top 5 nghệ sĩ NFT nổi tiếng cần chú ý khi tham gia vào thị trường NFT.

1. Tại sao Thị trường nghệ thuật NFT lại phổ biến?

Các cuộc thảo luận về các nghệ sĩ NFT hàng đầu đã thu hút sự chú ý đến các tác phẩm nghệ thuật NFT nói chung. Cuộc đấu giá tác phẩm nghệ thuật của Beeple với giá 70 triệu đô la vào tháng 3 năm 2021 đã tạo ra mối quan tâm lớn đối với NFT trên toàn thế giới. Tính đến tháng 1 năm 2022, tác phẩm nghệ thuật NFT được bán kể từ tháng 1 năm 2021 trị giá gần 2,5 tỷ đô la.

Các thị trường lớn như SuperRare và ArtBlocks đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy doanh số này, với hơn 3,2 triệu tác phẩm nghệ thuật NFT được bán trong vòng một năm. Một khía cạnh quan trọng khác là việc bán tác phẩm nghệ thuật NFT thông qua các nhà đấu giá truyền thống, chẳng hạn như Sotheby's và Christie's. Christie's giúp nhiều nghệ sĩ NFT tham gia vào thị trường hơn sau cuộc đấu giá thành công tác phẩm nghệ thuật trị giá 70 triệu USD của Beeple.

Ngoài lĩnh vực nghệ thuật, OpenSea cũng đã đăng ký nhiều giao dịch bán NFT. Một số ví dụ sáng tạo của bộ sưu tập NFT, chẳng hạn như CryptoPunks và Bored Ape Yacht Club, cũng có mức độ phổ biến cao. Ngoài ra, các giao dịch thứ cấp của các tác phẩm nghệ thuật và bộ sưu tập NFT cũng đã khiến NFT trở nên phổ biến. Theo ước tính, giá trị giao dịch NFT chiếm hơn 8 tỷ USD trong quý đầu tiên của năm 2022.

2. Cách tìm kiếm nghệ sĩ NFT hàng đầu

Việc tìm kiếm các những người hàng đầu trong danh sách các nghệ sĩ NFT không hề đơn giản. Một số ý kiến cho rằng các NFT phổ biến là do giá của chúng tăng cao. Điều này chưa thực sự hợp lý. Đặc biệt, là một trong những tài sản tiền điện tử thú vị nhất hiện nay, giá sàn của các NFT có xu hướng bị thổi phồng. NFT đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển cộng đồng và cung cấp nền kinh tế sáng tạo để khuyến khích các nghệ sĩ. Vì thế, những người nghệ sĩ NFT hàng đầu thường có các đặc điểm sau:

  • Một số lượng đáng kể doanh số bán NFT cùng với việc tuân thủ phong cách sáng tạo độc đáo.
  • Hoạt động nhất quán trong cộng đồng NFT, cũng như lượng người theo dõi đáng kể trên mạng xã hội.
  • Các nghệ sĩ NFT giỏi có NFT được niêm yết trên các thị trường phổ biến như OpenSea.
  • Nghệ sĩ NFT duy trì sự nhất quán trong kế hoạch phát hành sản phẩm.

Đọc thêm: Làm thế nào để lưu trữ NFT? NFT Lưu ý khi lưu trữ NFT

3. Top 5 nghệ sĩ NFT nổi tiếng nhất

Non-fungible token đã mở ra con đường mới cho các nghệ sĩ tiếp cận khán giả đồng thời giúp các nhà sưu tập NFT thể hiện bằng chứng về sở thích nghệ thuật.

Điều quan trọng cần lưu ý là các nghệ sĩ NFT thành công nhất thường có những cách tiếp cận độc đáo để sáng tạo nghệ thuật. Ví dụ: một số nghệ sĩ sử dụng mô hình 3D, trong khi những nghệ sĩ khác dựa vào nghệ thuật pixel. Dưới đây là sơ lược về năm nghệ sĩ nổi tiếng của NFT và thông tin chi tiết về thành tích.

3.1. Pak

Pak là một nhà sáng tạo nghệ thuật kĩ thuật số ẩn danh. Quan trọng nhất, Pak là người tạo ra “The Merge”, giữ kỷ lục về NFT đắt nhất từng được bán. Ngoài ra, Pak cũng có 66.000 tác phẩm nghệ thuật NFT xác nhận sự tham gia của anh ấy. Nghệ sĩ NFT này cũng đã ra mắt một nền tảng nghệ thuật kỹ thuật số, Sotheby's Metaverse, được thiết kế để bán và quản lý NFT. Pak đáp ứng tất cả các tiêu chí của nghệ sĩ NFT giỏi nhất, với bộ sưu tập nghệ thuật NFT lớn và lượng người theo dõi trên mạng xã hội.

3.2. Beeple

Mike Winkelmann, một nhà thiết kế đồ họa đến từ Charleston, Nam Carolina, đã thu hút sự chú ý của cả thế giới đến NFT vào tháng 3 năm 2021. Thường được biết đến với cái tên nghệ sĩ kỹ thuật số Beeple, Mike đã đặt một cột mốc quan trọng cho nghệ thuật NFT. Anh ấy đã tạo ra một tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số có tựa đề “Everydays: The First 5000 Days” bằng cách chụp ảnh hàng ngày trong hơn 10 năm. NFT của hình ảnh đã thu về khoảng 70 triệu đô la trong một cuộc đấu giá tại Christie's vào tháng 3 năm 2021.

Beeple đã trở thành một trong những nghệ sĩ NFT nổi tiếng khi các phương tiện truyền thông chính thống đưa tin về cuộc đấu giá tác phẩm nghệ thuật NFT trên và đã thúc đẩy sự quan tâm chung đối với các Non-fungible token. Cuộc đấu giá tác phẩm nghệ thuật của Beeple cũng đánh dấu một cột mốc quan trọng khác khi một nhà đấu giá có uy tín đã chọn bán tác phẩm nghệ thuật NFT trong khi chấp nhận tiền điện tử làm phương tiện thanh toán.

Beeple cũng đủ điều kiện là một trong những ứng cử viên hàng đầu cho "Ai là nghệ sĩ NFT thành công nhất?" nhờ sự nổi tiếng của anh ấy trước khi bán NFT trị giá 70 triệu đô la. Ông đã làm việc cho các khách hàng có uy tín như SpaceX và Apple. Beeple bắt đầu bán NFT vào tháng 10 năm 2020 và khởi động chuỗi Everydays vào tháng 12 năm 2020.

Anh ấy đã bán được khoảng 3,5 triệu đô la thông qua một loạt tác phẩm trước khi đặt nền móng cho cuộc đấu giá khổng lồ. Tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số của Beeple có các ký hiệu hay thay đổi bên cạnh các hình vẽ chính trị, khiến chúng trở nên nổi bật và khác biệt hơn.

3.3. Gary Vaynerchuk

Bổ sung tiếp theo cho danh sách các nghệ sĩ NFT này đã được biết đến như một người có tầm nhìn xa trông rộng trong thế giới công nghệ. Được mọi người biết đến với cái tên “GaryVee”, anh ấy có sở trường phát hiện ra các xu hướng độc đáo trong kinh doanh và văn hóa. Đồng thời, anh cũng giúp mọi người xác định những ảnh hưởng của những tác động các xu hướng hiện có đối với hành vi của thị trường và người tiêu dùng. Gary đã thiết lập nền tảng cho nhiều tiến bộ mới và thú vị trong lĩnh vực NFT, nhờ đó có sức ảnh hưởng đáng kể đối với lĩnh vực này.

Đóng góp đáng chú ý nhất của Gary với tư cách là một trong những nghệ sĩ NFT nổi tiếng nhất là bộ sưu tập VeeFriends NFT. Dù có vai trò là nhà đầu tư thiên thần liên kết với nhiều công ty công nghệ nổi tiếng như Uber và Snapchat, Gary Vaynerchuk đã thiết kế bộ sưu tập VeeFriends NFT với điểm nhấn là sự sáng tạo.

Bộ sưu tập NFT cũng khuyến khích ý thức cộng đồng thông qua các đặc quyền truy cập vào cộng đồng VeeFriends và VeeCon. Mỗi NFT bao gồm các tin nhắn và siêu dữ liệu cùng với cơ sở lưu trữ phương tiện trên chuỗi. Chủ sở hữu NFT có thể dựa vào hợp đồng thông minh trong NFT để truy cập vào thế giới của Gary. Đọc thêm: NFT Marketplace là gì? Top 3 NFT Marketplace người chơi hệ NFT cần biết

3.4. FEWOCIOUS

FEWOCIOUS là một tên tuổi lớn khác trong số các nghệ sĩ NFT hàng đầu. Victor Langlois, 18 tuổi, đã thu hút được khoảng 100.000 người theo dõi trên mạng xã hội cùng với việc bán hơn 3000 tác phẩm nghệ thuật NFT. Điểm nổi bật trong nghệ thuật của Victor đề cập đến các yếu tố phong cách sôi động và siêu thực nổi bật và thu hút sự chú ý.

FEWOCIOUS đã tích cực tham gia sáng tạo nghệ thuật từ năm 13 tuổi và đạt được bước đột phá đầu tiên khi bán một bức tranh ở tuổi 17. Bộ sưu tập nổi tiếng nhất của FEWOCIOUS phản ánh một số nội dung phức tạp về cuộc đời của người nghệ sĩ ở độ tuổi 14 và 18. Bộ sưu tập nghệ thuật NFT đó phản ánh cảm xúc của anh ấy khi chấp nhận bản dạng giới của mình và các giai đoạn chuyển đổi.

Cái tên FEWOCIOUS là một sự bổ sung bắt buộc phải có trong số các nghệ sĩ NFT nổi tiếng nhất, vì nghệ thuật của anh ấy phản ánh những cảm xúc chân thực. Với hơn 17 triệu đô la doanh thu hàng năm và tổng doanh thu gần 28 triệu đô la, nghệ sĩ NFT đã tạo nên vận mệnh của chính mình trong hệ sinh thái NFT. Quan trọng nhất, sự hiện diện sôi nổi trên mạng xã hội của Victor cũng đóng một vai trò quan trọng trong sự nổi tiếng của anh ấy.

Trên hết, Victor là nghệ sĩ NFT trẻ nhất từng hợp tác với nhà đấu giá Christie’s. Tính đến thời điểm hiện tại, FEWOCIOUS đưa ra giá bán trung bình gần 9000 đô la cho các tác phẩm nghệ thuật của mình. Tất cả những yếu tố này đã đóng một vai trò quan trọng trong việc đưa anh ấy lên hàng ngũ những nghệ sĩ nổi tiếng của NFT.

3.5. XCOPY

Danh sách các nghệ sĩ NFT xuất sắc nhất sẽ không đầy đủ nếu không nhắc đến XCOPY, các nghệ sĩ NFT có trụ sở tại London. Được biết đến với việc sử dụng nhiều màu kẹo cao su, nghệ thuật NFT của XCOPY là lạc hậu và đen tối. Tác phẩm của anh ấy cũng thể hiện sự thờ ơ và cái chết thông qua việc sử dụng các vòng lặp hình ảnh bị bóp méo.

Một trong những điểm nổi bật quan trọng trong công việc của XCOPY đề cập đến bài bình luận về văn hóa NFT và những lời chỉ trích về nó. Một số ví dụ từ bộ sưu tập của anh ấy, chẳng hạn như Right Click and Save As Guy” hay “A Coin for the Ferryman,” đã trở thành những NFT đắt giá. Sau khi phát hành hơn 100 NFT trên nền tảng SuperRare, XCOPY đã mạo hiểm sang các nền tảng khác và đạt được vị trí có ảnh hưởng.

XCOPY đã lọt vào danh sách các nghệ sĩ NFT mà mọi người nên theo dõi vì tác phẩm nghệ thuật của anh ấy đã tạo ra doanh thu gần 90 triệu đô la. Các chủ đề riêng biệt trong tác phẩm nghệ thuật NFT cùng với việc thể hiện những suy nghĩ u ám, là nguyên nhân dẫn đến sự phổ biến của XCOPY. Với hơn 10.000 tác phẩm nghệ thuật NFT và giá bán trung bình khoảng 9000 đô la, XCOPY xứng đáng có một vị trí ở đây.

Đọc thêm: Xu hướng đầu tư NFT trong 2023 sẽ bùng nổ ra sao?

4. Kết luận

NFT được dự đoán sẽ ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn trong tương lai với việc áp dụng rộng rãi. Năm mục trả lời cho "Ai là nghệ sĩ NFT thành công nhất?" chỉ cung cấp một bộ sưu tập hạn chế của các nghệ sĩ. Pak, Beeple, XCOPY, FEWOCIOUS và Gary Vaynerchuk là một vài mục phổ biến trong hệ sinh thái khổng lồ của các nghệ sĩ NFT. Việc tự khám phá các bộ sưu tập NFT và các tác phẩm nghệ thuật của nhiều nghệ sĩ NFT nổi tiếng khác với các chủ đề và thiết kế khác nhau là cần thiết để tối ưu lợi nhuận cũng như sở thích của người sưu tầm.

Thảo luận thêm tại

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Cộng đồng Facebook:https://www.facebook.com/groups/2547437241936604

Telegram nhóm chat: https://t.me/bigcoinvietnam

Telegram news: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVietnam_ 

Youtube: https://youtube.com/@BigcoinVietnam 

5 / 5 (1Bình chọn)

Bài viết liên quan