theblock101

Wasabi là gì? Giao thức giao dịch NFT quyền chọn trên Ethereum

ByVitNhoNho05/05/2023
Trong những năm gần đây, thị trường NFT đã trở thành một trong những lĩnh vực phát triển vượt bậc trong thế giới tài chính kỹ thuật số. Với sự gia tăng đáng kể của các nhà sưu tập, trader và nhà đầu tư, việc quản lý và tối ưu hóa lợi nhuận đang trở thành một thách thức ngày càng lớn. Những nguyên tắc tài chính mới đã được đưa ra để đáp ứng nhu cầu của những người tham gia thị trường NFT và nhà cung cấp thanh khoản. Một trong những đổi mới đó là quyền chọn NFT - một công cụ mạnh mẽ để quản lý rủi ro và tối ưu hóa lợi nhuận danh mục đầu tư. Hãy cùng Bigcoin tìm hiểu tổng quan về Wasabi - giao thức option onchain peer-to-peer đầu tiên qua bài viết sau.

1. Ý tưởng

Wasabi là giao thức quyền chọn NFT onchain đầu tiên dưới dạng peer-to-peer trên Ethereum.

Giao thức Wasabi hiện đã có trên mainnet Ethereum trong phiên bản private beta. Để truy cập giao thức, bạn phải là chủ sở hữu của Wasabi Pass. Tại thời điểm viết bài chỉ sau 10 ngày mainnet, Total Value Locked trên Wasabi đã đạt $854,981.

Wasabi protocol đã được audit bởi Zellic và Narya.

2. Sản phẩm

2.1. Tính năng của Wasabi

 • Tiếp cận với các bộ NFTs blue-chips

Các bộ NFTs blue-chips là một trong những cơ hội đầu tư tốt nhất hiện nay nhưng việc sở hữu chúng rất tốt kém, Do đó, các trader có thể đặt quyền chọn mua hoặc quyền chọn bán để kiếm được lợi nhuận từ biến động giá của các bộ sưu tập NFT hàng đầu.

 • Mua bảo hiểm cho NFT hoặc khoản vay chưa thanh toán

Giá NFT không ổn định, Quyền chọn bán ở Wasabi cung cấp bảo hiểm giá cho những holder và lender muốn phòng ngừa rủi ro NFT bị giảm giá.

 • Tạo NFT ETFs

Vì Wasabi mint các vị trí quyền chọn thông qua tiêu chuẩn ERC-721, các tùy chọn cho bộ sưu tập tương thích với Wasabi Pools. Người dùng có thể tạo các ETF dài hoặc ngắn có đòn bẩy bằng cách tổng hợp và phát hành các quyền chọn từ pool nhóm.

Wasabi đặt các vị thế quyền chọn thông qua tiêu chuẩn ERC-721, các quyền chọn cho bộ sưu tập tương thích với Wasabi Pools. Người dùng có thể tạo các ETF long hoặc short có đòn bẩy bằng cách tổng hợp và phát hành các tuỳ chọn từ một pool.

2.2. Hướng dẫn cung cấp thanh khoản

 • Bước 1. Truy cập trang web Giao thức Wasabi tại Wasabi.xyz
 • Bước 2. Kết nối ví tương thích Ethereum (VD MetaMask).
 • Bước 3. Chọn nút "Tùy chọn bán".
 • Bước 4. Chọn cặp tài sản: Giao thức Wasabi cho phép LP cung cấp tính thanh khoản cho các thị trường quyền chọn NFT khác nhau. Chọn bộ sưu tập NFT mong muốn và/hoặc ETH mà bạn muốn cung cấp thanh khoản. LP có thể gửi NFT, ETH hoặc cả hai.
 • Bước 5. Chọn dự báo giá: Xác định phạm vi giá cho các hợp đồng quyền chọn mà bạn cảm thấy thoải mái khi cung cấp thanh khoản. Phạm vi này sẽ xác định mức độ tiếp xúc mà bạn phải đối mặt với biến động giá.
 • Bước 6. Gửi tài sản: Gửi số lượng tài sản cần thiết cho cặp và phạm vi giá bạn đã chọn.
 • Bước 7. Xác nhận giao dịch: Xem lại chi tiết cung cấp thanh khoản của bạn và xác nhận giao dịch. Ví của bạn sẽ nhắc bạn phê duyệt và ký giao dịch.
 • Bước 8. Giám sát vị thế: Theo dõi hiệu suất cung cấp thanh khoản, phí tích lũy và bất kỳ ưu đãi nào trên bảng điều khiển Giao thức Wasabi.

3. Đội ngũ phát triển

Updating…

4. Đối tác/Nhà đầu tư

Updating…

5. Tokenomics

Updating…

6. Lộ trình phát triển

Updating…

7. Kết luận

Wasabi là nền tảng cung cấp giải pháp giao dịch quyền chọn NFT hiệu quả và an toàn cho tất cả các bên liên quan, bao gồm cả nhà giao dịch và nhà cung cấp thanh khoản. Cùng với sự bùng nổ của các dự án NFTFi trong thời gian gần đây, Wasabi là mảnh ghép không thể thiếu giúp tăng tính thanh khoản và tính khả dụng cho NFT.

8. Thông tin dự án

Disclaimer: Trên đây là những thông tin cơ bản về Wasabi mà Bigcoin muốn cung cấp cho bạn, không phải lời khuyên đầu tư. Bigcoin sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất trên các kênh channel của mình.

Đọc thêm:

Thảo luận thêm tại

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Cộng đồng Facebook:https://www.facebook.com/groups/2547437241936604

Telegram nhóm chat: https://t.me/bigcoinvietnam

Telegram news: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVietnam_ 

Youtube: https://youtube.com/@BigcoinVietnam 

VitNhoNho

VitNhoNho

Đầu tư bất động sản bằng Blockchain là việc “chia nhỏ” một bất động sản thành nhiều suất đầu tư khác nhau sau đó thông qua công nghệ tiền mã hóa bất động sản này sẽ được bán cho hàng nghìn người đầu tư khác. Ít ai biết được rằng đây không phải là một cách đầu tư bất động sản đúng nghĩa mà thực chất là một trò chơi tài chính tiềm ẩn nhiều rủi ro. Trong bài viết hôm nay Realtorx sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này

5 / 5 (1Bình chọn)

Bài viết liên quan